MÁY ĐÁNH TRỨNG NISSEN
1. LÒ NƯỚNG
Mình dùng lò nướng gia đình loại 38l, sau này hơi ân hận là biết vậy hồi đó mua lò nướng to hơn một tí nướng cho được nhiều, nhưng nói vậy thôi chứ rất kết cái lò nướng nhỏ này. Lò nướng của mình hiệu OSAKA , giá khá mềm, khoảng gần 2 triệu thì phải. Hàng công nghệ Nhật Bản lắp ráp tại Việt Nam. Lò có đầy đủ mọi thứ để nướng bánh, nướng gà, nướng thịt, có que xiên, 2 thanh nhiệt trên dưới và có cả chế độ quay vòng vòng nữa, nhìn rất chuyên nghiệp. Được cái nhiệt độ khá ổn định, nhiệt trong có cao hơn nhiệt ngoài một chút nhưng ko đáng kể, nghĩa là ko làm hư sản phẩm . Nhưng nếu lo ngại quá thì đầu tư thêm cái nhiệt kế cũng ko đắt lắm là yên tâm ngay cho bánh trong lò. Tóm lại, mình làm loại bánh nào cũng thành công với lò nướng này, ko hư nhiều lắm và ko nghiêm trọng lắm, ko chênh lệch nhiệt độ quá nhiều so với thực tế là mình thấy rất tốt rồi.
2. MÁY ĐÁNH TRỨNG NISSEN
Máy này mình cũng nhắm mắt mua dùng thử vì trước giờ chưa xài máy đánh trứng bao giờ nên cũng ko có kinh nghiệm gì đáng kể. Vậy nhưng do ăn ở cũng được nên cái máy này khá tốt, thân kim loại, 2 que đánh, 2 que trộn xoắn , công suất khá cao, đánh vèo vèo 6 trứng trong khoảng 10p là mịn mượt mà luôn rồi. Giá cả hợp lý cho một cái máy ổn định như thế, tầm khoảng dưới 700k, cũng ko quá đắt cho một cái máy cực cần thiết cho việc làm bánh.
3.ĐỂ NƯỚNG BÁNH GATO ÍT BỊ XẸP ÍT chứ ko phải là ko xẹp, nghĩa là hạn chế tối đa, ít xẹp chừng nào tốt chừng đó. Thường nhiệt độ để nướng gato là 180C, nhưng thường mình để thấp hơn 5-10 độ, vì nếu quan sát thấy bánh nở nhanh trong lò thì khả năng xẹp nhanh xảy ra rất cao, vậy nên hạ nhiệt độ cho bánh nở từ từ ổn định còn hơn là nở nhanh, xẹp nhanh. Vậy tùy công thức và tùy lò nướng để chỉnh nhiệt độ nướng gato, nhưng nhiệt độ thấp , nướng lâu hơn xíu sẽ giúp bánh ổn định hơn nhiệt cao, thời gian ngắn. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét