Hình minh họa từ internet BÁNH CHEESE CAKE NHẬT BẢN
Công thức từ OCHIKERON- người Nhật chính gốc, mình thích công thức này vì đơn giản, tiết kiệm, dễ làm và kết quả tuyệt vời. Đừng chần chờ gì mà ko thử.
NGUYÊN LIỆU
- 3 trứng gà.
-120g chocolate trắng
-120g cream cheese
CÁCH LÀM
-Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ, cho lòng trắng vào âu lớn hơn.
-Cắt chocolate thành miếng nhỏ, đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi, đặt âu đựng chocolate lên trên, quấy tan chảy.
-Đánh lòng trắng trứng bông cứng nhưng ko cứng lắm, chóp mềm, úp ngược ko chảy là được.
-Cream cheese nhiệt độ phòng cho mềm, cho vào tô chocolate quấy đều cho mịn mượt.
-Cho 2 lòng đỏ vào tô chocolate và tiếp tục trộn sẽ được một hỗn hợp mịn mượt, ngon lành.
-Chia lòng trắng đã đánh bông cứng làm 3 phần, lần lượt cho vào hỗn hợp chocolate và dùng kĩ thuật FOLD trộn cho đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
-Chống dính cho khuôn, đổ hỗn hợp vào khuôn.
-Bật lò nướng 170C trước 10p.
-Đặt khuôn vào khay nướng, đổ nước lên khay, gọi là nướng cách thủy, nướng trong 20p.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét