Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

DARK CHOCOLATE CHUNK CREAM CHEESE CAKE - BÁNH PHÔ MAI CHOCOLATE


BÁNH PHÔ MAI CHOCOLATE 

Công thức gốc từ LOVE FROM THE OVEN, tuy nhiên khi mình làm thử thì thấy nên bớt đi một xíu bơ và đường theo khẩu vị ít ngọt của mình, kết quả là bánh rất ngon, vẫn rất thơm bơ nhưng lại ăn ko ớn xíu nào hết. Cả nhà đều khen vì nhà mình vốn là tín đồ chocolate .

 Trong công thức, người ta dùng khuôn chữ nhật đế liền, nhưng theo những lần làm bánh có lớp cream cheese trên bề mặt trước, thì kinh nghiệm là nên chọn khuôn đế rời, hoặc lót giấy nến chườm lên thành khuôn để lấy bánh ra cho dễ mà ko bị hư lớp cream trên mặt. 

Thứ nữa là trong công thức làm khuôn chữ nhật, bánh cắt miếng chữ nhật, điều này ko quan trọng lắm, bạn có thể làm với bất kì loại khuôn nào bạn có, tuy nhiên nhớ lưu ý một vấn đề liên quan đến sở thích, mình ko thích ăn lớp bánh dày vì nghĩ sẽ ớn nên làm lớp đế khá mỏng, còn bạn nào thích ăn bánh quy bơ thì có thể làm phần đế dày hơn, muốn vậy chỉ cần chọn khuôn nhỏ hơn hoặc làm nhiều hơn công thức là được.

Công thức dùng đơn vị đo quốc tế, ở đây mình đã quy đổi ra gram cho dễ .

NGUYÊN LIỆU

CHUẨN BỊ : 

-Khuôn tart đế rời 20cm, lót giấy nến đáy khuôn.
-Làm nóng lò trước 10p ở 180C.
-128g bột mì đa dụng
-60g  đường
-1/2 tsp  bột nở
-1/2 tsp muối nở
-1/4 tsp muối
-2 trứng gà 60g/ quả cả vỏ
-4 tbsp bơ, làm tan chảy
-148g creamcheese mềm ở nhiệt độ phòng.
-80g đường bột
-1/2 tsp vani nước
-chocolate nguyên chất, có thể thay bằng chocolate chip hoặc kẹo chocolate ít ngọt.

CÁCH LÀM

-Rây bột mì, bột nở, muối nở, muối, đường vào âu.

-Làm chảy bơ bằng lò vi sóng hoặc chưng cách thủy, đổ vào âu bột trộn đều.

-Cho một quả trứng đã đánh tan vào âu bột, trộn đều, nhanh vì nếu trộn lâu bột sẽ chai, nở kém.

-Dàn vào khuôn, ấn chặt .

-Xếp kẹo chocolate đã cắt mỏng thành miếng nhỏ lên trên sao cho đều và đẹp.


-Trong một âu khác, cho cream cheese vào, dùng nĩa hoặc thìa làm cream cheese mềm nhuyễn, mịn mượt.

-Cho 1 quả trứng còn lại vào, cho vani  và đường bột vào, quấy đều, ta được hỗn hợp rất mịn và mượt mà.

-Đổ lên trên lớp chocolate , dàn đều khuôn.


-Nướng ở nhiệt độ 180C trong 30p. Thử bánh chín bằng cách xiên que tăm, tăm sạch là bánh đã chín.
Trong công thức gốc, người ta nướng cho lớp cream cheese vàng và khá cứng, nhìn hình thì gần như lớp cream cứng lại và giòn, tuy nhiên, với cream cheese thì nên ăn lúc vẫn còn mềm mại vẫn thích hơn, đó tùy thuộc vào bạn.
CÙNG ĂN BÁNH NGON NHÉ





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét