Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014

KASUTERA - BÁNH GATO MẬT ONG NHẬT BẢN NƯỚNG BẰNG NỒI CƠM ĐIỆNKAS

KASUTERA
(https://www.youtube.com/watch?v=OO8LDK9gljs)

Công thức gốc là của chị Ochikeron - người Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng tìm ra chị ấy trên Youtube. Cách làm và nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và giá thành rất hợp lý cho một cái bánh hấp dẫn như thế này. Hơn nữa, với những bạn chưa có lò nướng mà vẫn rất muốn làm bánh, hoặc đã có lò nướng rồi nhưng muốn đơn giản và nhẹ nhàng hơn thì làm bánh bằng NỒI CƠM ĐIỆN thật sự là một điều thú vị rất đáng thử. Thành công hay thất bại cũng luôn mang lại bài học nếu bạn THẬT SỰ MUỐN HỌC làm bánh.

NGUYÊN LIỆU

-90g đường
-90g bột mì
-30 ml sữa tươi ( có đường hay ko đường đều được)
-15ml mật ong
-3 trứng gà

CÁCH LÀM

-Đun sôi sữa và mật ong, quấy đều, tắt bếp.

-Cho trứng vào một cái âu lớn, đánh từ tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt thì cho dần đường vào, sau khi cho hết đường thì tăng tốc độ máy, đánh đến khi trứng mịn màng, hầu như không thấy bọt khí hoặc bọt khí rất nhỏ. 
LƯU Ý : điều này là rất rất quan trọng vì nó quyết định thành bại của cái bánh.

-Rây bột làm 3 lần, FOLD  nhẹ, nhanh.

-Chống dính cho nồi, đổ bột vào nồi, gõ nhẹ xuống bàn.

-Bật Cook, để 10p, bật Cook lại, để 10p, bật lại lần nữa, sau 5p mở ra kiểm tra bánh chín chưa, nếu chưa thì tiếp tục canh tiếp. Kinh nghiệm là tùy vào bạn vì nồi to hay nhỏ, nấu nhanh hay chậm cũng là rất quan trọng.
CHÚC CÁC BẠN SỚM THÀNH CÔNG.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét