Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

MUFFIN CHUỐI

MUFFIN CHUỐI 

Mình bắt đầu làm bánh với MUFFIN  và luôn luôn thành công với món bánh rất nhanh, rất dễ này. Nhân tiện có bạn hỏi nên ngồi gõ công thức lại, công thức mình học từ  Savoury  days, nhưng thỉnh thoảng có thay đối xíu cho phù hợp hoàn cảnh hiện tại.

NGUYÊN LIỆU:

-150g bột mì
-1,5 tsp bột nở
-75g đường
-1/8 tsp muối
-1 quả trứng
-60ml sữa tươi ko đường
-40ml sữa chua 
-45g dầu ăn
-180g chuối dằm nhuyễn.

CÁCH LÀM

-Hỗn hợp A : Rây bột mì + bột nở + đường + muối vào âu trộn đều.
-Hỗn hợp B : Trứng + sữa tươi + sữa chua + dầu ăn + chuối  trộn đều.
-Đổ B vào A, trộn nhanh  khoảng 10 - 15 giây  đến khi không thấy bột khô nữa, ko trộn lâu bánh sẽ ko nở được.
-Đổ bột vào 3/4 khuôn, làm nóng lò ở 180C trước 10p, 2 lửa, bỏ bột vào, nướng trong khoảng 20p.

@ Lưu ý : đây chỉ là công thức khá chung chung, sẽ tùy vào từng loại lò to hay nhỏ mà canh nhiệt độ , thời gian cho phù hợp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét