http://www.recipegirl.com/2012/04/04/chocolate-fudge-brownies/
CHOCOLATE BROWNIE
Số lượng : 16-20 miếng
Thời gian chuẩn bị : 20p
Thời gian nướng : 25p ( cái này còn thay đổi tùy lò )
NGUYÊN LIỆU
BROWNIE :
- 3/4 cup bột mì đa dụng
- 1 muỗng cà phê (tsp) bột nở
-1/2 tsp muối
-1/2 cup bơ nhạt
-28g chocolate nguyên chất ko đường bào nhỏ.
-1/2 cup đường nâu
-1/2 cup đường trắng
-2 trứng lớn
-1 lòng đỏ trứng lớn
-1 tsp chiết xuất vani ( vani nước )
-1/2 cup chocolate chip
SỐT CHOCOLATE PHỦ :
-2/3 cup đường trắng
-2 tsp bột cacao nguyên chất
-1/4 tsp vani nước
-4 - 5 tsp nước nóng ( hoặc nhiều hơn nếu cần)
CÁCH LÀM
- Làm nóng lò trước 10p ở 176C hoặc hơn một xíu
-Chống dính cho khuôn, lót giấy nến vào đáy khuôn và chườm lên thành khuôn để lấy bánh ra cho dễ.
BROWNIE :
- Rây bột mì, bột nở và muối vào âu, dùng phới trộn đều.
-Cho bơ và chocolate vào âu lớn hơn, dùng lò vi sóng hoặc đun cách thủy cho bơ và chocolate tan chảy, quấy cho hỗn hợp hòa quyện mịn mượt.
-Cho đường vào, quấy đều.
- Cho trứng, lòng đỏ trứng và vani vào, quấy cho hỗn hợp hòa quyện và mịn mượt.
-Rây bột vào hỗn hợp chocolate , trộn đều, nhanh cho hỗn hợp mịn mượt.
-Cho chocolate chip vào, FOLD nhẹ.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn bằng, nướng ở nhiệt độ 176 - 177C trong 25-30 phút, thử bánh chín bằng cách xiên que tăm nếu, nếu tăm sạch là đã chín, tắt lò, lấy ra để nguội hoàn toàn trước khi phủ sốt. BÁNH PHẢI THẬT NGUỘI MỚI ĐƯỢC ĐỔ CHOCOLATE PHỦ.
PHẦN CHOCOLATE PHỦ :
- Cho đường , bột cacao , vani vào một âu và trộn đều bằng phới.
-Cho từng thìa nước nóng vào, quấy đều, sau khi hết 4 tsp mà thấy hỗn hợp hơi khô thì có thể thêm 1 tsp nữa, quấy đều đến khi hỗn hợp khá đặc, sệt dạng gel, có thể đổ lên bánh được.
TRANG TRÍ : Cho bánh lên đĩa, lót giấy nến chung quanh bánh, đổ phần chocolate phủ lên, lau sạch chung quanh bánh. Dùng dao thật sắc để cắt bánh.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét