Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014

TIRAMISU CUPCAKE

http://www.laurainthekitchen.com/recipes/tiramisu-cupcakes-/
TIRAMISU CUPCAKE

Khoảng 12 cupcake cỡ nhỏ.

NGUYÊN LIỆU

PHẦN BÁNH

-3 thìa canh ( tbsp) bột cà phê Espresso uống liền.
-1/3 cup dầu thực vật
-2 trứng
-1 cup nước ấm
-1,5 cup bột mì đa dụng
-1 cup đường
-2 tbsp bột ca cao
-1/4 tsp baking soda ( muối nở)
-1/2 baking powder ( bột nở)
-1/4 tsp muối
-1 tsp vani nước
- 1 tbsp sữa

PHẦN KEM

-1 cup kem sữa tươi heavy cream
-2 tbsp đường bột
-Chocolate chip

CÁCH LÀM

PHẦN BÁNH

-Làm nóng lò ở 180C, đặt cup giấy vào khuôn.

-Rây bột mì, bột nở, muối nở, muối, bột cacao và trộn đều bằng phới.

-Pha nước ấm và bột Espresso vào ly.

-Trong một cái âu khác, cho trứng, đường, dầu ăn, vani , sữa vào, quấy đều, sau đó đổ ly Espresso vào, quấy cho hỗn hợp mịn mượt.

-Rây bột vào trộn nhanh cho hòa quyện nhưng  ko trộn quá lâu bánh sẽ nở kém.

-Cho bột vào khoảng 2/3 khuôn, nướng ở 180C trong 20 phút, bánh chín là khi xiên tăm vào thấy tăm sạch.

-Lấy bánh ra để nguội hoàn toàn.

PHẦN KEM

-Cho kem tươi, âu đựng và que đánh vào ngăn đá 10p để đánh kem nhanh bông hơn.

-Đánh kem ở tốc độ thấp đến trung bình đến khi kem bông mềm, cho đường vào từng ít một, tăng tốc độ lên đánh đến khi kem bông cứng.

TRANG TRÍ 

Trang trí tùy ý thích với nhiều loại đuôi khác nhau, rắc chocolate chip lên và bảo quản lạnh.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét